Tâm nguyện trong thư tuyệt mệnh của thai phụ cùng con tự tử!

Do những mâu thuẫn trong chuyện gia đình, thai phụ đang mang bầu 3 tháng đã uống thuốc diệt cỏ tự tử cùng con gái của mình được 20 tháng tuổi. Thai phụ có để lại tâm thư trong bức thư tuyệt mệnh.

Thai phụ tự tử cùng con

Chừng 18h ngày 15.10.2017, thai phụ T cùng 2 con của mình (bé trai 7 tuổi, bé gái 20 tháng tuổi) đã bắt xe từ nhà mình về nhà chồng (Thiệu Nguyên – Thiệu Hóa – Thanh Hóa). Những chẳng ngờ chuyến xe taxi ấy không phải đưa mẹ con chị T về nhà chồng mà là đến nhà nghỉ thành phố.

Sáng hôm sau, nhân viên khách sạn dọn phòng thì thấy chị T và cháu 20 tháng đang nguy kịch. Gọi cấp cứu đưa hai mẹ con vào viện nhưng thuốc độc ngấm quá lâu nên hai mẹ con chị không thoát khỏi. Nguyên nhân sự việc được xác định là do mâu thuẫn với gia đình nên chị đã cùng con gái uống thuốc tự tử. Bé trai không uống nên may mắn thoát nạn. Thời điểm chị uống thuốc và qua đời, chị đang mang thai 3 tháng.

Chia sẻ về cái chết của con gái, bà Đ (mẹ đẻ chị T) nghẹn ngào, nhà bà có hai người con, T lấy chồng ở Thiệu Hóa, làm công nhân còn chồng thì làm ở Bắc Giang. Gần đây, vợ chồng chị T hay xảy ra xung đột. Trước chị T có hay than thở với bà về việc chồng chị dùng bạo lực, đánh chị. Bà Đ khuyên con về ở với bà, mọi chuyện để sau tính. Chiều 15.10, sau khi mấy mẹ con ăn xong thì chị T xin phép về nhà chồng. Không ngờ hôm sau xảy ra sự việc đau lòng. Bà Đ kể lại: “Hôm sự việc xảy ra, tôi có chạy xuống bệnh viện hỏi con sao lại ra nông nỗi này, nó chỉ kịp nói: Giờ nó chả thể sống, nó hận lắm, không thể sống nữa…”.

Bà Đ cũng cho biết, chị T là người chăm chỉ, hiện lành, trước đó do mẫu thuẫn với chồng nên mấy mẹ con chị T vào Nam sống, vừa được gia đình đón về. Khi ra Bắc, chị T và con gái 20 tháng sống ở nhà ngoại, còn cháu trai đầu sống nhà nội, cuối tuần đón cháu về chơi. Hôm rồi, mấy mẹ con chị T xin bà Đ về nội là để đưa con trai về đi học, chẳng ai ngờ chị T lại làm chuyện dại dột đó, bà Đ mắt nhòa lệ kể.

tu tu

Bố mẹ đẻ chị T

Tâm nguyện trong thư tuyệt mệnh

Sự tình xảy ra khi ba mẹ con bắt taxi vào nhà nghỉ thành phố. Tại đây, chị T mua thuốc diệt cỏ, đổ vào sữa cho con gái uống cùng mình. Sau khi uống hết 3 lọ thuốc diệt cỏ thì hai mẹ con nôn, mửa, chủ nhà nghỉ đưa đi cấp cứu. Chị T tử vong chiều 16.10, còn cháu bé được đưa ra viện nhi TW cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ông TH (Bố đẻ chị T) nói trong nấc nghẹn, nhận tin báo, ông tức tốc xuống viện, nhìn con mà đứt từng khúc ruột. Bác sĩ thông báo T mang thai 3 tháng. Bé trai kể lại mẹ uống 2 lọ còn em uống 1 lọ pha với sữa.

Đại diện Hội phụ nữ xã Thiệu Nguyên cho hay, gia đình chồng chị T cũng hiền lành, chất phác. Chị T lấy chồng ở đây nhưng ít tham gia sinh hoạt Hội nên cũng không nắm rõ tâm tư để chia sẻ về mâu thuẫn vợ chồng. Chính quyền cũng đến thăm hỏi và động viên gia đình.

Đại diện Hội cũng cho hay đây là sự vụ đau lòng đầu tiên xảy ra trên địa bàn.

Bà Đ cho hay, chị T có để lại trăn trối: “Con có lỗi với bố mẹ, sau khi chết hãy chôn hai mẹ con cạnh nhau và sau đó đưa lên chùa”.

Trưởng công an xã Thiệu Nguyên cho hay, vụ việc vừa xảy ra mọi người đều bất ngờ. Chị T được dánh giá là hiền lành. Chính quyền đến chia sẻ cùng gia đình và lo hậu sự. Nguyên nhân là do mâu thuẫn vợ chồng.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bài này đã được đăng trong Dịch vụ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *