Cách thông cống bị nghẹt

Cách thông cống bị nghẹt – thông cầu cống nghẹt

Bồn cầu bị đầy, tắc hay ống cống bị nghẹt, gây ra mùi hôi thối không phải là điều gì mới và rất nhiều gia đình đã, đang và sẽ gặp phải tình huống này. Bức xúc và khó chịu luôn là cảm giác chung của các hộ gia đình khi gặp phải. Và lẽ tất nhiên, việc xử lý các vấn đề thông cống bị nghẹt nhanh chóng để chúng không ảnh hưởng tới các sinh hoạt gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu.

Vậy khi tình huống ấy xảy ra chúng ta phải làm thế nào và có những cách thông cống bị nghẹt ra sao để xử lý hiệu quả tình trạng tắc nghẽn bầu cầu, cống. Hãy cùng chúng thôi tham khảo một vài bí quyết nhé!

Cách thông cống bị nghẹt

Cách thông cống bị nghẹt

Cách thứ nhất: Dùng nước đun sôi

Nước đun sôi là một cách khá hiệu quả để thông cầu cống nghẹt và tống khứ các thứ bị tắc trong đường cống thoát nước. Tất cả điều bạn cần làm là đổ từ từ một ấm nước sôi to vào bồn cầu để nước sôi xử lý các chất cặn bã bên trong. Tuy nhiên có một chú ý đó là chất liệu của đường ống cống nước phải còn tốt.

Cách thứ 2: Mẹo thông ống thoát nước sử dụng nước rửa bát.

Đây cũng là một phương pháp thông cống bị nghẹt hoàn toàn miễn phí. Nếu bồn cầu nhà bạn có bị tắc thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc bát. Rồi sau đó đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa bát sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp loại sạch những cặn bẩn. Sau đó bạn cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình.

Cách thông cống thứ 3: Dùng các cách truyền thống

Lươn và cá lóc chính là câu trả lời ở đây! Cách thức này có thể cho hiệu quả ngay lập tức mặc dù thoạt nghe có vẻ vô lý. Cách thức thực hiện cũng hết sức đơn giản. Một con lươn hoặc cá lóc mua ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh là tất cả những gì bạn phải làm. Cần lưu ý khi thả đó là đầu cá phải chúc xuống dưới. Khi con cá bơi xuống, nó sẽ đẩy các vật thể gây tắc cống, bồn cầu xuống dưới làm thông tắc cống

Cách thông cống thứ 4: Sử dụng móc phơi quần áo

Cách thông cống bị nghẹt

Cách thông cống bị nghẹt

Cách này đơn giản nhưng lại hiệu quả đến không ngờ. Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiên thời đoạn “câu mồi”. Bạn có thể lấy được hết thảy những mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác đã không may rơi vào ống nước nhà mình. Khi đã hoàn tất công việc của mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.

Cách thông cống thứ 5: Sử dụngdung dịch thông tắc ống thoát nước

Với phương pháp này, bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước, bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống bể phốt tắc nghẽn, mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn!

Trên đây là một số cách thông cống bị nghẹt hiệu quả mà các bạn có thể tự làm được một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. Chúc các bạn xử lý tốt khi gặp tình huống này nhé, hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0943.40.60.70 để được hỗ trợ nhanh nhất./

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG ĐẠI THẮNG LỢI

Email: daithangloi1986@gmail.comHotline: 0944.40.60.70

WEBSITE : ruthamcautp.com

Moitruongsach.org

 

Posted by & filed under Dịch vụ.