Thu gom rác thải

Dịch vụ thu gom rác thải tại TPHCM

Dịch vụ thu gom rác thải tại TPHCM vô cùng cần thiết và quan trọng nhằm góp phần mang đến một môi trường sống trong lành, đảm bảo sức khỏe cho người dân thành phố.

Các loại chất thải, rác thải đô thị đang khiến TPHCM phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Gần chục ngàn tấn rác thải mỗi ngày cần thu gom đã khiến dịch vụ công này thực sự quá tải. Rác bừa bãi khắp nơi gây nhếch nhác cho cảnh quan đô thị.

Các dịch vụ thu gom rác thải tư nhân, trong đó có công ty môi trường Đại Thắng Lợi đang góp phần chung tay cùng thành phố giải tỏa những tụ điểm rác, trả lại cảnh quan sạch đẹp cho phố phường.

Vấn nạn rác thải tại TPHCM

Đội ngũ vệ sinh môi trường thành phố hàng ngày vẫn đi thu gom rác thải. Tuy nhiên, họ chỉ đi thu gom đúng giờ giấc quy định và xe rác chỉ có thể đi vào những hẻm, ngõ tương đối vừa với xe thu gom. Những hẻm, ngõ chật chội sẽ có kẻng rác đánh tiếng để người dân theo đó mnag rác ra đổ đúng giờ quy định. Nếu tất cả tuân thủ quy định chung về thu gom rác thải tại TPHCM như vậy thì không có gì đáng bàn.

Tuy nhiên, vấn đề ý thức của mỗi người dân khác nhau nên cách nghĩ, cách làm, hành động cũng khác nhau. Thỉnh thoảng đâu đó trên các bức tường hoặc bảng tin của tổ dân phố, phường lại thấy dòng chữ viết tay: “Cấm đổ rác tại đây”. Vì lý do đi làm về trễ, mắc công chuyện, nhà neo người…. và vô vàn lý do khác mà người dân không đi đổ rác đúng giờ kẻng. Hơn thế nữa, họ mang rác vứt tại những bãi đất trống, nơi không ảnh hưởng đến họ.

xử lý rác

Và sau một vài giờ không có lực lược vệ sinh thu dọn thì rác bắt đầu bốc mùi xú uế. Những mùi đó là những nhà cạnh đó hứng chịu không phải người đổ rác. Do đó, họ vẫn thường xuyên vụng trộm vứt ra khiến phải có những dòng chữ khuyến cao hiện lên.

Nhưng khó lòng chấm dứt được bởi không thể bắt tận tay và cũng không thể ai ngồi cả ngày tại khu vực đó để canh. Điều này khiến cho nhiều hẻm ngõ và kể cả đường lớn thành bãi chiến trường rác, gây mất thiện cảm cho người đi đường, cho du khách đặt chân tới đây.

Cùng với đó, nhiều thùng chứa rác công cộng mất nắp, hỏng hóc hoặc người vứt không cho rác vào thùng mà vứt ra xung quanh khiến các tụ điểm thu gom rác thải tại TPHCM luôn bẩn thỉu, nhếch nhác.

Thu gom chất thải rắn công nghiệp sẽ tăng cường các dịch vụ thu gom rác thải khắp cả nước.

Ngoài các lực lượng thu gom rác thải công cộng hàng ngày, mỗi phường xã, tổ dân phố cần quán triệt ý thức người dân và hơn hết là cần tăng cường sự hỗ trợ của các dịch vụ thu gom rác thải tư nhân tại TPHCM.

Các đơn vị này có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại, chuyên nghiệp, họ đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển những phế liệu, vật dụng hỏng hóc dư thừa cùng những chất thải sinh hoạt và xử lý đúng nơi quy định, tại những bãi xử lý rác quy mô. Nhờ đó, môi trường được đảm bảo trong lành và an toàn cho sức khỏe của mọi người dân.Hãy liên hệ với chúng tôi Hotline 0936.525.900 để được tư vấn miễn phí.
Hoặc vào trang website: http://ruthamcautp.com
http://www.moitruongsach.org

Posted by & filed under Dịch vụ, Rút hầm cầu, Thông cống, Thu mua phế liệu, Xử lý chất thải.